Bánh cuốn nóng đã từ lâu được coi là món ăn khoái khẩu rất đỗi quen thuộc của người dân nơi đây. Những ai từng được thưởng thức món ăn dân dã mà bình dị này đều không khỏi ấn tượng, dâng lên cảm giác thèm ăn lại nó khi nhắc đến. Đó thật sự là một món ngon nổi bật ở Đà Nẵng.
Quả đúng vậy, còn gì thú vị bằng việc thưởng thức ngay từng chiếc miếng bánh cuốn nóng hổi, trắng trong, dai dai được cuốn lại quyện lẫn vị bùi bùi của nhân thịt nấm hương và mộc nhĩ. Nói bình dị hơn là bởi từ xưa nay món bánh cuốn được xem như một món quà quê bởi nó không quá cầu kỳ mà lại rất nhẹ nhàng mang đậm nét quê hương. Bạn có thể dùng món bánh cuốn này vào mọi thời điểm trong ngày.
Ở  Đà Nẵng có rất nhiều quán bánh cuốn nổi tiếng được trải đều khắp. Nhân bánh có nhiều thịt, mộc nhĩ và lại có thêm nấm hương thái nhỏ. Nhân bánh đã được rang chín trước khi phết vào bánh cuốn nóng. Nhân vẫn giữ được vị ngọt đặc trưng, mộc nhĩ giòn giòn cùng hòa quyện với mùi thơm của nấm hương. Nhân được rải lên vỏ bánh khi vừa tráng xong khói bốc nghi ngút rồi cuộn lạilàm ai khi thưởng thức được nhìn thấy tận mắt không khỏi muốn ăn ngay bởi phong cách vừa làm mà lại được thưởng thức ngay.
Người làm bôi một chút ít mỡ phi hành lên bên ngoài cho bánh bóng rồi xếp vào đĩa. Sau đó điểm thêm một ít hành khô phi vàng thơm lừng, quyện thêm một chút ruốc tôm trắng hồng trông rất đẹp mắt mà lại ăn cảm giác có vị ngon đặc trưng của vùng quê miền biển. Nếu đơn giản là chỉ có vậy, chắc cũng không có gì đáng để nói, để phải thốt lên và để mỗi sáng mọi người ai cũng làm đĩa bánh trước khi đi làm.
Điều đặc biệt nhất của món bánh cuốn nóng nằm chính ở nước mắm chấm bánh. Bát nước chấm được pha rất đậm đà, có đủ vị chua – cay – mặn – ngọt – vừa ăn vừa có thể húp được. Nước chấm bánh cũng được làm từ những thứ sẵn có là nước mắm, đường, giấm thanh.
Đây thực sự là 1 món ngon mà khi các bạn đến du lịch Đà Nẵng nên tìm để được thưởng thức và tự mình cảm nhận!
Một số địa chỉ bán bánh này :
– Quán bánh cuốn nóng – 78 Lê Độ ; 596 Điện Biên Phủ.
– Quán bánh cuốn nóng Nam Định -596 Điện Biên Phủ .
Chúc các bạn có chuyến du lịch vui vẻ!