Cứ mỗi một mùa pháo hoa về thì người dân Đà Nẵng và cả du khách từ cả trong và ngoài nước đổ về hai bờ sông Hàn để thưởng thức các màn trình diễn tổ hợp của hình ảnh, âm thanh, ánh sáng đặc sắc của các đội thi. Tháng 4 này bạn đã chọn cho mình cách thức chiêm ngưỡng pháo hoa thích hợp nhất chưa?

Khán đài

Khán đài được xây dựng cho khán giả xem pháo hoa nên chắc chắn đây là nơi có vị trí tốt nhất, đối diện ngay với điểm bắn. Khi ngồi xem từ đây, bạn có thể bao quát được hết mọi diễn biến của cuộc thi, kể các màn trình diễn nghệ thuật trong khuôn khổ chương trình. Tốt nhất bạn nên mua sớm để tránh trường hợp hết vé hoặc giá vé bị nâng lên quá cao vào các ngày cận kề cuộc thi diễn ra.

Tuy nhiên, nếu chậm chân không mua được vé ở khán đài chính, bạn cũng có thể “ngắm free” ở những địa điểm không tệ này:

Dọc hai bên bờ sông Hàn – Đường Bạch Đằng và Đường Trần Hưng Đạo

Vỉa hè của hai tuyến đường này ngày thường vốn là địa điểm lý tưởng để tản bộ, dạo mát nên về độ rộng rãi, sạch đẹp thì không thể chế vào đâu được. Thành phố cũng cho lắp các máy chiếu và âm thành truyền hình trực tiếp từ sân khấu lớn ở một số điểm dọc đường để phục vụ người xem nên yên tâm là bạn vẫn có thể theo dõi được diễn biến ở sân khấu lớn. Trong lúc chờ đợi mọi người có thể trải bạt ra ngồi ăn uống trò chuyện cho thêm phần thú vị (nhưng nhớ là phải dọn dẹp sạch sẽ trước khi rời đi đấy nhé).

Trên những cây cầu

Trong tất cả các cây cầu thì cầu sông Hàn có vẻ như chiếm vị đắc địa nhất vì khoảng cách khá gần giúp người xem từ đây có thể quan sát được trọn vẹn tiết mục. Tuy nhiên, vì đắc địa nên người chen lấn vào đây đông đúc, hơn nữa nếu chậm chân thì bạn cũng sẽ khó mà tìm được một chỗ đứng ưng ý. Ngoài ra, cầu Rồng, cầu Thuận Phước, cầu Trần Thị Lý dù yếu thế hơn nhưng cũng luôn nằm trong “tầm ngắm” của các “tín đồ pháo hoa” và chắc chắn sẽ thông thoáng hơn cầu Sông Hàn nên bạn hãy cân nhắc cho mình một địa điểm thích hợp nhé.

Nếu những vị trí trên đều không “bắt đúng mạch” bạn thì hẳn “sang chảnh” chính là gu của bạn?

Trên các tòa nhà cao tầng

Thư thái an tọa một chỗ trên sân thượng của một nhà hàng, khách sạn dọc hai bờ sông Hàn, thưởng thức chút đồ uống và ngắm pháo hoa một cách trọn vẹn, trải nghiệm này hẳn là ai cũng muốn thử một lần. Tất nhiên, đổi lại bạn phải “chịu chi” một chút và nhớ là phải đặt bàn trước đấy nhé.

Trên du thuyền

Không kém phần sang chảnh là ngồi thưởng thức các màn trình diễn pháo hoa trên du thuyền neo đậu tại sông Hàn Dịch vụ trên du thuyền phục vụ cũng tương tự như các nhà hàng trên cạn, nhưng tiếc là bạn sẽ không nghe được giai điệu nhạc nền của các màn trình diễn pháo hoa.

Chưa hết đâu, còn có một nơi dành cho bất kì ai, có thể không náo nhiệt bằng, không chân thực bằng, nhưng ấm cúng và gần gũi hơn bao giờ hết chính là…

Ở nhà và cùng cả nhà xem qua ti vi

Bao quát được toàn bộ diễn biến của cuộc thi, hình ảnh, âm thanh, ánh sáng đều rất rõ nét, đặc biệt là không phải chen lấn hay tốn quá nhiều chi phí, tự chuẩn bị đồ uống và món gì đó ngon ngon, cùng các thành viên trong gia đình trò chuyện và xem pháo hoa, tuyệt đúng không nào?

Bây giờ bạn đã có lựa chọn cho mình chưa?