Mỗi mùa pháo hoa về là người người , nhà nhà đều tranh thủ mua vé khán đài, mua vé du thuyền, đặt chỗ nhà hàng, khách sạn, bar, cà phê ven sông Hàn,.. hoặc đi thật sớm vào ngày bắn pháo hoa để “xí” được những vị trí đắc địa nhất. Thế nhưng năm nay, lãnh đạo thành phố đã có quyết khiến không ít người bất ngờ.

Mới đây, thông tin Sở Văn hóa – Thể thao thành phố Đà Nẵng cho biết: thành phố Đà Nẵng quyết định nghiêm cấm việc bán vé xem Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017 trên tàu du lịch hoặc các phương tiện đường thủy nội địa, do lo ngại khi trình diễn pháo hoa, người dân, du khách thường tập trung toàn bộ ở tầng trên, có khả năng mất an toàn, nguy cơ lật tàu.

Theo đó, trong 5 đêm diễn ra Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017 (30/4, 20/5, 27/5, 3/6, 24/6) không cho phép bất cứ đơn vị tàu thuyền nào bán vé đón khách xem pháo hoa trên sông Hàn, thực hiện di dời từ cảng sông Hàn về neo đậu tạm tại bến Sông Thu cũ – dưới chân cầu Nguyễn Văn Trỗi. Các tàu đánh cá cũng phải di chuyển ra khỏi khu vực trình diễn pháo hoa. Đồng thời, tàu thuyền từ phía Quảng Nam ra, các huyện phía Nam xuống sẽ bị ngăn chặn từ xa.

Trước đây, các tour du thuyền trên sông ngắm pháo hoa luôn giành được sư ưu ái từ người dân và du khách bất chấp khoản phí chi trả khá cao so với các hình thức khác. Được trải nghiệm thú vui ngắm pháo hoa lúc lênh đênh trên mặt sông Hàn đầy thi vị với tầm nhìn rộng rãi và bao quát, cộng thêm các dịch vụ đồ ăn thức uống không kém phần sang trọng là những ưu điểm nổi bật mà du thuyền mang lại.

Tuy nhiên, lý tưởng là thế nhưng thiết nghĩ quyết định của thành phố khi suy xét đến sự an toàn của người dân là khá hợp lý và đúng đắn. Hơn nữa, lễ hội năm nay chia thành 5 đợt bắn nên sẽ hạn chế được phần nào tình trạng quá tải, không đáp ứng đủ nhu cầu người xem.

Bên cạnh đó, thành phố cũng yêu cầu các quận trên địa bàn quán triệt các khách sạn, điểm tổ chức cho khách xem pháo hoa ở tầng cao phải hạn chế số người, bảo đảm an toàn, tránh chen lấn dễ xảy ra tai nạn.

Như vậy, chỉ còn chưa đầy hai tuần nữa là Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng sẽ diễn ra, nếu không muốn bỏ lỡ thì bạn nên nhanh chóng quyết định xem “mình nên đứng ở đâu để ngắm pháo hoa” nhé!