Hôi sách Hải Châu Đà Nẵng

Là điểm đến quen thuộc của hội “mọt-holic” hằng năm, Hội sách Hải Châu Đà Nẵng năm nay với chủ đề “Tận hưởng niềm vui đọc sách” đang khiến không ít người đứng ngồi không yên vì độ “hot” và quy mô năm nay còn hơn hẳn năm ngoái.

Trước hết phải kể đến 13 nhà xuất bản uy tín trên thế giới lần đầu tiên hội tụ tại Đà Nẵng. Do đó mà lượng sách ngoại văn cũng gây ấn tượng không kém cả về số lượng lẫn chất lượng cùng sự đa dạng thể loại như kinh tế, văn học, thiếu nhi, y khoa, kiến trúc, ngoại ngữ,… Và chắc chắn bạn sẽ dễ dàng sỡ hữu chúng với giá cực ưu đãi.

Danh sách 13 nhà xuất bản nước ngoài cho bạn tham khảo:

1. Exley Publications Limited: Sách quà tặng Helen Gift Book xinh xắn dễ thương nhập khẩu từ London.
2. Penguin Random House: Rất phong phú về thể loại, gồm sách văn học, thiếu nhi, kinh tế…. Nổi bật là bộ Kiến thức bách khoa của National Geographic, bộ sách Thích Nhất Hạnh.
3. Simon & Schuster: Đầy đủ và phong phú. Có bộ sách Dork Diaries nổi tiếng dành cho các bé gái.
4. Macmillan UK+ US: Đa dạng thể loại. Đặc biệt dòng sách nấu ăn về Việt Nam, sách học cho trẻ em.
5. John Wiley & Sons Singapore: Sách kinh tế cao cấp, chuyên ngành, luyện thi tiếng Anh GMAT, SAT.
6. Taylor & Francis Asia Pacific: Sách kinh tế và y học chuyên sâu.
7. Kanyin Publications: Sách của các tác giả Châu Á viết về kinh tế châu Á.
8 Scholastic: Sách thiếu nhi, văn học mang tính chất giao dục cao, được các trường quốc tế tại Việt Nam ưa chuộng.
9. Usborne: Sách thiếu nhi vừa học vừa chơi, Sticker books, Pop-up books
10. Harpercollins: NXB lâu đời với nhiều thể loại sách. Đặc sắc là bộ Colin Classic (văn học cổ điển), các sách kinh tế, văn học nổi tiếng được kinh sang tiếng Việt như (“Xây dựng để trường tồn”, “Từ tốt đến vĩ đại”, “Nhà giả kim”…), từ điển các thứ tiếng.
11. Tuttle: Sách nấu ăn, origami, sách về nước Nhật, văn học thiếu nhi song ngữ, từ điển, tham khảo học ngữ.
12. John Beaufoy: Sách văn hóa – du lịch các nước. Đặc biệt bộ sách du lịch châu Á, trong đó có “Enchanting Vietnam”.
13. Wolters Kluwer Lippincott Williams & Wilkins: Sách y khoa chuyên ngành, nổi tiếng với bộ “The Washington Manual of Medical Therapeutics” – cuốn sách không thể bỏ qua của các bác sĩ & sinh viên y khoa.

Bên cạnh đó, sự kiện luôn được bạn trẻ mong đợi qua mỗi “mùa hội sách” là các chương  giao lưu, ký tặng, năm nay có sự góp mặt của bác Nguyễn Nhật Ánh cùng các tác giả nổi tiếng như Đỗ Hồng Ngọc, Đoàn Thạch Biền, Lê Minh Quốc, Anh Khang…

Hơn nữa, Hội sách lần này dự kiến thu hút khoảng 200 gian, tăng gần gấp đôi số lượng gian hàng năm ngoái với hơn 2 triệu ấn bản sách, sách mới cùng sự tham gia của hơn 50 đơn vị, chắc chắn sẽ khiến bạn “lạc trôi” không lối thoát giữa sách và niềm vui đọc sách không giới hạn rồi.

Đà Nẵng, hẹn bạn ngày 19/4 – 23/4 tại Bờ Tây Cầu Rồng – Đối diện Bảo tàng Chăm tranh thủ ghé qua check in cùng sách nhé!