Cuộc thi pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFC) trải qua nhiều năm đã trở thành “đặc sản” có tiếng của du lịch Đà Nẵng. Tuy nhiên, không dừng lại ở đó, giờ đây DIFC mang một diện mạo mới, quy mô mới đáng mong đợi về một sự “bừng sáng” bất ngờ vào mùa hè này.

Từ “cuộc thi” đến “lễ hội”

Kế thừa và phát triển từ những thành công của các năm trước, Danang International Firework Competion – DIFC đã chính thức đổi tên thành Danang International Firework Festival – DIFF, bắt đầu công cuộc xã hội hóa lễ hội pháo hoa và đồng ý cho Tập đoàn Sun Group đăng cai tổ chức từ năm 2017. Theo đó, ban tổ chức cũng tuyên bố từ sự kiện hai năm một lần trước đây sẽ nâng lên thành lễ hội thường niên cùng hàng loạt các thay đổi tích cực nhằm nâng tầm lễ hội trở thành thương hiệu du lịch uy tín của Đà Nẵng.

2 tháng – 5 đêm và một chuỗi những bất ngờ

Điểm mới của DIFF 2017 đầu tiên cần được nhắc đến chính là thay vì gói gọn cuộc thi trong 2 đêm trình diễn ở những năm trước thì năm nay cuộc thi sẽ kéo dài tới 2 tháng với 8 đội thi trình diễn (các năm trước chỉ từ 4 đến 5 đội) trong 5 đêm từ ngày 30/4 đến 24/6. Nếu những năm trước hệ thống lưu trú, cơ sở hạ tầng không thể đáp ứng đủ lượng du khách cục bộ vào các ngày diễn ra cuộc thi thì năm nay các dịch vụ phòng khách sạn, vé máy bay,… sẽ đáp ứng dễ dàng hơn và do đó sẽ phục vụ du khách tốt hơn.

“Lễ hội” trong “lễ hội”

Bên cạnh sự kiện cốt lõi là lễ hội pháo hoa, Đà Nẵng còn mở ra một không gian văn hóa mới với nhiều lễ hội, sự kiện đồng hành. Cụ thể là có tới 11 sự kiện lớn nhỏ được tổ chức xuyên suốt 2 tháng diễn ra mùa lễ hội, bao gồm:

– Đại nhạc hội “You are shining”

– Cuộc thi đầu bếp DIFF Masterchef

– Festival Beer “Khơi nguồn cảm hứng”

– Lễ hội Carnival hoa đường phố

– Lễ hội văn hóa Chăm

– Lễ hội điêu khắc quốc tế “Thức dậy hồn trong đá”

– Lễ hội những nhà thám hiểm Châu Á

– Vũ hội hóa trang “Rực rỡ sắc màu Châu Âu”

– Chân trần trên cát thắp lửa tri ân

– Cuộc thi nhiếp ảnh DIFF

– Lễ hội ẩm thực quốc tế “Ngũ hành”

Những cái “lần đầu tiên”

Theo lời tổng đạo diễn chương trình Lê Quý Dương: “Lần đầu tiên, Việt Nam có một lễ hội kéo dài suốt một mùa hè. Lần đầu tiên các lễ hội đường phố sôi động và hoành tráng đến thế tại Việt Nam. Lần đầu tiên, lễ hội ẩm thực không diễn ra theo cách thông thường…”

Có thể thấy Đà Nẵng và Sun Group đang dồn toàn lực để xây dựng cho cuộc thi pháo hoa năm nào một diện mạo mới, một cách tiếp cận mới, độc đáo và bài bản hơn.

Những đội thi sáng giá

Những đội thi năm nay không chỉ tăng ấn tượng về số lượng mà họ còn là những “cao thủ” trong làng pháo hoa thế giới gồm: Ý, Nhật Bản, Thụy Sĩ, Áo, Anh Quốc, Trung Quốc cùng đội chủ nhà Việt Nam với kinh nghiệm sau 7 mùa thi. Nhìn vào thành tích và bề dày kinh nghiệm của các đội, chúng ta hoàn toàn có quyền kì vọng về một chuỗi những màn trình diễn đặc sắc nhất từ trước đến nay.

Chất lượng mới – Giá cũ

Không gian bắn pháo hoa năm nay được dàn dựng kỹ lưỡng theo công nghệ hàng đầu thế giới, hứa hẹn mang đến một bữa tiệc hình ảnh, âm thanh và ánh sáng đẳng cấp chưa từng có. Đáng nói hơn là, mặc dù mọi thứ đều được thay đổi theo hướng tích cực nhưng giá vé xem pháo hoa vẫn giữ nguyên như những năm trước, dao động từ 300.000 đồng – 500.000 đồng, tùy vị trí xem.

Bạn đã sẵn sàng cho mùa lễ hội năm nay chưa?